Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chuyến tham quan học tập, sinh viên phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của chuyến đi, chấp hành sự điều hành của Trưởng đoàn, các trưởng xe và người hướng dẫn điểm tham quan theo các nội dung sau đây:

1. Tập trung:

- Đúng thời gian và địa điểm theo thông báo, muộn nhất 6h00 phải có mặt tại trường, địa chỉ 73/1 Nguyễn Đỗ Cung, Cơ sở Dạ Phi Cơ. Sinh viên tập trung tại khu vực xe của mình.

- Di chuyển theo phương tiện chung của nhà trường tổ chức, thực hiện theo hướng dẫn của phụ trách xe.

- Mang đầy đủ giấy tờ bao gồm phiếu đăng ký tham quan, thẻ SV (hoặc chứng minh nhân dân) để lên xe theo hiệu lệnh của Hướng dẫn phụ trách xe.

- Trang phục lịch sự trang nhã (khuyến khích mặc đồng phục trường);

2. Trên xe cần nhớ:

- Tuân thủ đúng nội quy trên xe, không vứt xả rác bừa bãi, không hút thuốc hay uống rượu bia;

- Ghi nhớ đặc điểm xe – số xe để tiện liên hệ khi tập trung lên xe và di chuyển (màu sơn, số điện thoại của Hướng dẫn phụ trách xe, tài xế và các bạn xung quanh);

- Tập trung lắng nghe các quy định của chuyến tham quan, nắm rõ lộ trình và thời gian sinh hoạt, không để mọi người phải chờ đợi, tìm kiếm, nếu có những nhu cầu gì phát sinh phải chủ động liên hệ phụ trách xe để được hỗ trợ.

- Tích cực tham gia giao lưu, sinh hoạt cộng đồng (nếu có).

3. Trong quá trình tham quan:

- Tuyệt đối tuân theo sự chỉ dẫn của người điều hành (Hướng dẫn phụ trách xe, GV phụ trách đoàn, hướng dẫn viên), không tự ý tách nhóm hoặc tách đoàn tham quan;

- Tuân thủ đúng các nội quy quy định của địa điểm tham quan như: Quần áo nghiêm chỉnh, mũ nón cầm tay, đi theo sự hướng dẫn, nhường bước những người già yếu, tàn tật; Không mang vũ khí, chất nổ, chất cháy, chất độc hại và ô nhiễm; Hành lý, va ly, ba lô, túi du lịch… gửi vào nơi quy định; Giữ vệ sinh, không ăn quà, không hút thuốc, không làm ồn trong khi tham quan; Không chạm tay vào hiện vật và các thiết bị; Không hái hoa, bẻ cành, săn bắt chim thú và viết vẽ lên các công trình kiến trúc.

- Khi tham quan phải giao tiếp nhã nhặn, lịch sự, tránh phát ngôn bừa bãi, thiếu văn hóa. Phải giữ gìn vệ sinh chung, góp phần bảo vệ cảnh quan, môi trường nơi đến tham quan.

- SV tự bảo quản đồ dùng cá nhân, cất giữ tiền, hành lý, tư trang của mình cẩn thận tránh trộm cắp, cướp giật, nếu mất nhà trường không chịu trách nhiệm.

- Trong quá trình tham quan, nếu có vấn đề gì xảy ra phải nhanh chóng báo cho bộ phận điều hành để được hỗ trợ giải quyết.

Sinh viên toàn trường phải thực hiện các quy định trên, nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo nội quy của nhà trường.